CÁCH LỰA CHỌN LẮP ĐẶT ĐÈN LED CHIẾU SÁNG - ĐÈN TƯỜNG

Đăng bởi: ctcled, ngày 05/07/2021 19:33 PM

Nếu bạn đang tìm cách tăng cường ánh sáng xung quanh hoặc thêm chiều sâu cho phong cách trang trí của mình với led chiếu sáng, thì đèn gắn tường là vật dụng không thể thiếu trong thiết kế chongôi nhà của bạn. 

Đèn tường có thể cung cấp ánh sáng nhiệm vụ cần thiết, tạo điểm nhấn cho các đặc điểm kiến ​​trúc và tác phẩm nghệ thuật, thêm hệ thống chiếu sáng tác vụ hoặc phục vụ như một kiểu trang trí riêng.

1. Tại sao nên sử dụng đèn gắn tường?

Đèn tường ngoài tính năng trang trí, còn có vô số chức năng  phục vụ như:  đọc sách, chiếu sáng thông dụng, chiếu sáng điểm nhấn, tăng vẻ đẹp, tiện ích cho sơ đồ thiết kế tổng thể. 

2. Sử dụng đèn tường ở đâu? 

Đèn tường ứng dụng cho rất nhiều không gian, trong nhà hay ngoài trời. Khi phối hợp cùng với đèn trần, nó cung cấp khả năng chiếu sáng bổ sung. Sử dụng đèn tường thay cho đèn chiếu sáng trên cao sẽ làm giảm độ chói, loại bỏ bóng. Đặc biệt, trong phòng tắm, đèn tường gắn hai bên gương sẽ giúp loại bỏ bóng trên khuôn mặt. 

Trong văn phòng làm việc, đèn gắn tường là giải pháp thay thế cho đèn bàn giúp tiết kiệm không gian trên mặt bàn. Tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc, các chi tiết kiến trúc đặc biệt sẽ được chiếu sáng nổi bật, đặc sắc dưới ánh sáng đèn tường. 

Đèn tường ngoài trời có thể được sử dụng ở hiên nhà, dọc theo các bức tường bên ngoài không những đảm bảo an ninh mà còn mang yếu tố trang trí rất đặc biệt. 

Trong các phòng, đèn treo tường phối hợp bổ sung cùng đèn trên cao, đèn sàn... để tăng thêm ánh sáng, làm sáng các góc tối. Hãy sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng để kiểm soát không khí trong phòng phù hợp thời gian trong ngày và mục đích sử dụng. 

3. Lựa chọn màu sắc ánh sáng

Khi sử dụng đèn tường, hãy chú trọng lựa chọn màu sắc của ánh sáng. Nhiệt độ màu của đèn được đo bằng Kelvin (K). Có rất nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau, và đây là những màu sắc thông dụng cho bạn lựa chọn:

2700K-3500K (warm white): ánh sáng vàng êm dịu, ấm áp, nó là lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực nhẹ nhàng, cần sự thư giãn như phòng ngủ, nhà hàng,..

3500K-4500K (neutral white): ánh sáng trắng tự nhiên cho những khu vực chiếu sáng nhiệm vụ.

5000K-6000K (cool white): đây là ánh sáng trắng rõ ràng, sắc nét nhất, cung cấp ánh sáng năng động, nó là sự lựa chọn lý tưởng cho không gian rộng lớn, ngoài trời, khu vực cần đảm bảo an ninh. 

4. Độ cao lắp đặt đèn treo tường phù hợp 

Để tận dụng tối đa đèn gắn tường thì vị trí lắp đặt là chìa khóa. Vị trí đèn tường lý tưởng phụ thuộc phần lớn vào ứng dụng của ánh sáng, diện tích phòng, hiệu suất phát quang của đèn. Một điểm cần lưu ý là dù bạn treo ở độ cao nào, cũng cần tránh ánh sáng chói vào mắt. 
Vị trí chung: Theo nguyên tắc chung, treo chúng ở ngang tầm mắt khoảng 1,5m-2m. Trong các phòng, sử dụng với mục đích để thư giãn (phòng khách hay phòng ăn) thì đèn treo tường có thể đặt thấp hơn một chút. 

Lắp đặt ở cầu thang

Để xác định chiều cao lý tưởng lắp đặt đèn, hãy đo chiều cao trần nhà và đặt đèn gắn tường ở vị trí ¾ chiều cao trần. 

Trong phòng tắm

Tốt nhất gắn 2 đèn tường của 2 bên gương phòng tắm để đảm bảo đủ ánh sáng và loại bỏ bóng trên gương mặt. Hành lang

Đặt đèn ở độ cao khoảng 1,6m, ở những ngôi nhà có trần cao hơn có thể đặt đèn cao hơn một chút. Khoảng cách phù hợp giữa các đèn là khoảng 2,5-3m.

Ở những hành lang hẹp, hãy chọn những loại đèn mỏng, không nhô ra khỏi tường, điều này tạo cảm giác hành lang không bị chật chội, ngăn ngừa mọi người đi qua không bị va vào đèn. 

Nếu lắp đặt đèn dọc theo cả hai bên của hành lang, hãy bố trí sao cho đèn không đối diện trực tiếp với nhau, lắp đặt so le nhau để mang lại vẻ đẹp tự nhiên. 

Ngoài trời 

Nên lắp đặt ở vị trí ngang tầm mắt, tùy thuộc vào kiểu dáng đèn, hiệu suất phát quang, mục đích sử dụng để lựa chọn vị trí hợp lý. 

5. Làm thế nào để phối hợp đèn tường với thiết kế phòng? 

Bạn có thể dễ dàng tích hợp đèn tường vào phong cách trang trí của mình bằng cách xác định mục đích sử dụng là gì? Chẳng hạn, khi bạn lắp đặt đèn tường phục vụ việc đọc sách thì vị trí đèn phụ thuộc vào vị trí ghế sofa. Hãy xác định rõ, nhu cầu của bạn tập trung nhiều vào trang trí hay công năng sử dụng? Có rất nhiều sự lựa chọn kết hợp giữa hình thức và chức năng, bạn có thể thu hẹp lựa chọn bằng cách quyết định xem đèn tường của bạn chiếu sáng hòa trộn vào không gian hay trở thành một tiêu điểm. Đèn tường rất đa dạng cả về màu sắc, kiểu dáng và hình dạng. Chính vì vậy, hãy sáng tạo không ngừng để kết hợp nó với những màu sắc và phong cách khác nhau. 

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn đèn theo nhu cầu và sở thích của bạn. Hiện tại, có quá nhiều sự lựa chọn về đèn chiếu sáng, bạn rất dễ bị nhầm lẫn. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc led tốt nhất phù hợp với mọi không gian.

------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CÁT TƯỜNG

Địa chỉ: 14/310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0986 97 66 99

Email: lenguyetctc@gmail.com

2018 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN TM VÀ DV CÁT TƯỜNG . All rights reserved.

Zalo