CÁC LOẠI MÀN HÌNH LED HỘI TRƯỜNG SÂN KHẤU PHỔ BIẾN VÀ CÁCH LỰA CHỌN

Đăng bởi: ctcled, ngày 22/08/2021 16:32 PM

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm màn hình LED  hội trường sân khấu. Nhưng phổ biến nhất có thể  kể đến 5 dòng sản phẩm chính sau: màn hình P2, P2.5, P3, P4, P5.

1. Đặc tinh của 5 dòng màn hình LED  hội trường sân khấu phổ biến:

1.1,Màn hình LED  P2 trong nhà

Màn hình LED  P2 chính là loại màn hình có điểm ảnh cách nhau chỉ 2mm (dọc và ngang) và khoảng cách tối thiểu để xem là 2m (khoảng cách từ màn hình cho đến mắt người xem), mật độ điểm ảnh là 250.000 điểm/m2. Độ phân giải sản phẩm đạt tiêu chuẩn full HD, chất lượng hình ảnh tốt. Màn hình LED  P2 trong nhà hoạt động ở không gian nhỏ, khoảng 60 m2, khoảng cách nhìn tốt nhất từ 2-4 m.

Đối với màn hình LED  indoor P2 thì màn hình sử dụng bóng LED  IC MBI5124 và P2 SMD1515

Sản phẩm được sử dụng nhiều ở phòng họp, phục vụ các cuộc hội nghị, hội thảo... hoặc đơn cử là các phòng có diện tích vừa và nhỏ, cần hình ảnh chất lượng cao thì P2 sẽ là lựa chọn tuyệt vời. 

1.2,Màn hình LED  P2.5 trong nhà

Màn hình LED  P2.5 là màn hình có kết cấu bởi các module LED  P2.5. Module LED  P2.5 có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 2.5mm, chất lượng hình ảnh tốt đạt chuẩn full HD. Màu sắc đa dạng, thang xám 2980 Hz, tốc độ quét ¼ , hình ảnh trở sắc nét, sống động thu hút người xem.

Màn hình LED  P2.5 trong nhà có những công năng hỗ trợ trình chiếu văn bản, hình ảnh, video, giải trí...

Màn hình LED  P2.5 trong nhà có độ tương phản, phân giải cao, hiển thị hình ảnh và video sống động, chân thực với mật độ điểm ảnh lên tới 160000 pixel trên mỗi mét vuông. P2.5 đặc biệt không bị giới hạn bởi kích thước.

Cùng với 2 dòng sản phẩm P3, P4, đây là sản phẩm sử dụng nhiều nhất hội trường, phòng hợp, sân khấu nhà hàng tiệc cưới,…

1.3,Màn hình LED  P3 trong nhà

Màn hình LED  P3 trong nhà có khoảng cách điểm ảnh là 3mm, mật độ điểm ảnh là 160.000 điểm/m2 nên cho ra độ phân giải rất cao có thể lên đến Full HD, 2K…. Độ phân giải đạt chuẩn HD, chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc bắt mắt, sống động, vì thế màn hình LED trong nhà P3 được sử dụng phổ biến trong phòng họp, tiệc cưới những nơi trình chiếu cần tới độ nét cao.

Một ưu điểm lớn của màn hình LED  hội trường P3 đó là giá thành rẻ, khoảng cách chiếu sáng lớn. Không gian bao phủ của P3 có thể lên tới 200 m2, với khoảng cách nhìn tốt nhất từ 3-6 m.

Màn hình LED  P3 trong nhà  được lắp đặt từ các tấm Module LED P3 trong nhà kích thước 192x192mm. Vì màn hình được lắp đặt từ các tấm Module LED  nên kích thước có thể tùy biến theo yêu cầu về diện tích cũng như độ phân giải của chủ đầu tư.


1.4,Màn hình LED  P4 trong nhà

Màn hình LED P4 trong nhà là một màn hình điện tử được cấu thành bởi các Module LED P4 ghép lại với nhau thành một màn hình LED. Với lợi thế là giá thành phải chăng, chất lượng hình ảnh tốt, không gian bao phủ tốt. Màn hình LED P4 trong nhà được sử dụng buổi nhiều trong các buổi diễn thuyết, chương trình nghệ thuật, nhà hàng tiệc cưới,…

Màn hình LED P4 được trang bị hệ thống bảo vệ thiết yếu như chống ẩm, làm mát,.. Đảm bảo màn hình LED  luôn hoạt động ổn định, giảm những sự cố có thể xảy ra.

Với giá thành rẻ hơn một chiếc tivi thông thường nhưng kích thước nhưng độ phân giải cũng không kém cạnh, giá thành mềm, tuổi thọ cao màn hình LED P4 trong nhà phù hợp với nhu cầu thông thường của số đông người dùng.

Tuy không có khả năng chống nước nhưng với độ sáng mịn, không bị chói mắt, hình ảnh trình chiếu có thể đạt HD thậm chí là Full HD, màn LED P4 Indoor vẫn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

1.5, Màn hình LED  P5 trong nhà

Màn hình LED P5 trong nhà là màn hình điện tử được ghép bởi các Module LED P5 thành màn hình LED cỡ lớn, dùng có thể dễ dàng lắp đặt sao cho phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng.

Màn hình LED  P5 trong nhà  sở hữu ưu điểm nổi bật đó là khoảng cách chiếu sáng lớn. Không gian bao phủ mà người xem nhìn thấy lên tới 300 m2. Đáp ứng tốt về khả năng nhìn của người xem. Trong tất cả sản phẩm màn hình LED  hội trường đây là sản phẩm có giá thành rẻ nhất, chỉ từ 9.000.000 – 11.000.000 đồng/m2.

Màn hình LED P5 trong nhà tuy không có khả năng chống nước nhưng với độ sáng cao mang lại tầm nhìn sắc nét hơn TV cùng kích thước mà giá thành rẻ hơn rất với độ phân giải không hề kém cạnh. Khách hàng có nhu cầu lắp màn LED trong nhà nhưng ngân sách hạn chế hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp màn hình LED P5.

2. Lưu ý cơ bản khi chọn màn hình LED  sân khấu, hội trường:

Có rất nhiều loại màn hình LED  hội trường sân khấu với những ưu điểm vượt trội riêng. Để phát huy hiệu quả các ưu điểm đó trong trình chiếu, cần thiết phải chú ý đến các vấn đề sau:

2.1, Khoảng cách nhìn

Khoảng cách nhìn ( quan sát) tác động trực tiếp đến cảm nhận của người xem. Với  mỗi một dòng sản phẩm khác nhau sẽ có khoảng cách nhìn khác nhau như:

► Màn hình LED  P2, khoảng cách nhìn tốt nhất từ 2-4m

► Màn hình LED  P2.5 khoảng cách hình tốt nhất từ 2,5-5m

► Màn hình LED  P3 khoảng cách nhìn tốt nhất từ 3-6m

► Màn hình LED  P4 khoảng cách nhìn tốt nhất từ 4-8m

► Màn hình LED  P5 khoảng cách nhìn tốt nhất từ 5-10 m

Ngoài ra, góc nhìn màn hình LED là yếu tố tác động trực tiếp đến cảm nhận góc nhìn. Góc nhìn được chia thành 2 loại góc xiên và góc thẳng. Có 2 thông số góc nhìn được sử dụng phổ biến 140/110 và 160/110.

2.2, Kích thước:

Kích thước màn hình LED  phụ thuộc vào rất nhiều không gian trình chiếu của hội trường, sân khấu. Kích thước màn hình tỷ lệ thuận với không gian trình chiếu. Không những thế màn hình LED  tỉ lệ tiêu chuẩn là 4:3 hoặc 16:9 để có thể cho khả năng hiện thị tốt nhất.

2.3, Khả năng hiển thị:

Màn hình LED  được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Như màn hình 1 màu, 2 màu, full color với từng loại sản phẩm chức năng hiển thị  khác nhau.

Màn hình LED  1 màu: Chủ yếu được sử dụng hiển thị văn bản.

Màn hình LED  2 màu: Hiển thị đồ họa.

Màn hình LED  full phù hợp với nhiều loại định dạng khác nhau.

Độ sáng cũng tác động đến khả năng nhìn và hiển thị màn hình LED . Độ sáng màn hình hội trường khoảng 600 -2200 nits. Đối với trường hợp đặc biệt có thể lên tới 4000 nits.

2.4, Chi phí:

Chí phí là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của khác hàng. Giữa chi phí và hiệu quả của màn hình LED  có sự tác động qua lại lẫn nhau. Đây là những nhân tố cơ bản hình thành nên chi phí cho chiếc LED  hội trường:

+ Thân màn hình: Bao gồm bộ phận hệ thống điều khiển, module LED , nguồn LED , tủ LED . Trong đó module LED  là bộ phận chiếm đến 60% giá  thành màn hình.

+ Chi phí lắp đặt: Bao gồm chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt như nhân công, thiết bị hỗ trợ, chi phí đào tạo, chi phi bảo hành …

+ Chi phí vận  hành màn hình LED  đó là chi phí vận hành như giá điện, chi phí sửa chữa,….

Để tạo nên bảng báo giá chi tiết hơn, cần kể đến những yếu tố khác như: khoảng cách điểm ảnh, hệ thống bảo vệ  (chống ẩm, chống va đập…) …

3. Một đơn vị cung cấp  màn hình LED  hội trường sân khấu uy tín cần đảm bảo:

♦ Sản phẩm chính hãng, đủ giấy tờ chứng minh xuất sứ.

♦ Giá thành sản phẩm rẻ, cạnh tranh trên thị trường.

♦ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng.

♦ Thi công nhanh, an toàn.

♦ Chế độ bảo hành phong phú, lâu dài

♦ Xử lý các sự cố kịp thời.

♦ Trả lời khách hàng nhanh chóng.

⇒ Quý khách có bất cứ nhu cầu nào về màn hình LED , hãy liên hệ với chúng tôi. LED  Cát Tường chắc chắn đảm bảo “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”!

-------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CÁT TƯỜNG

Địa chỉ: 14/310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0986 97 66 99

Email: lenguyetctc@gmail.com

2018 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN TM VÀ DV CÁT TƯỜNG . All rights reserved.

Zalo